Cách đẩy lùi tuổi tác không phải ai cũng biết

Cách đẩy lùi tuổi tác không phải ai cũng biết

Dưới đây là những cách đẩy lùi tuổi tác, những điều bạn nên làm:

1. Nâng tạ để giảm bớt vài kg

Nếu bạn nghĩ là tập cardio (các bài tập tốt cho tim mạch như bơi lội, đạp xe, chạy bộ…) là cách tốt nhất để kiểm soát vòng eo của mình thì bạn hãy nghĩ lại. Các bài tập rèn luyện sức bền có thể đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với các bài tập aerobic hay các bài tập cardio.

Thực tế là nâng tạ có thể đốt cháy 20% đến 30% lượng calo (và một tỷ lệ lớn chất béo) cho đến 2 ngày sau khi luyện tập. Mục đích chính ở đây là nhằm rèn luyện các nhóm cơ lớn, giữ cho cường độ hoạt động của bạn thực sự cao và khoảng thời gian nghỉ giải lao là tối thiểu.

2. Chăm sóc làn da của bạn

Các dấu hiệu của tuổi tác sẽ được ngăn chặn nếu như bạn chăm sóc tốt làn da của mình vì da bạn có thể trở nên sạm da, xuất hiện các nếp nhăn do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, thiếu chất dinh dưỡng và ít hoạt động. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dùng kem chống nắng và uống đủ nước.

Một số chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho một làn da khoẻ mạnh và có thể ngăn chặn lão hoá. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn đủ trái câyrau xanh có thể trì hoãn những dấu hiệu lão hoá ban đầu như nếp nhăn sớm.

3. Kiểm tra sự trao đổi chất của bạn

Quá trình trao đổi chất giảm theo tuổi tác và khối lượng cơ thể. Tỉ lệ trao đổi chất của bạn sẽ giảm khoảng 2-5 % trong mỗi thập kỷ sau 30 tuổi tương đương với việc đốt cháy ít hơn từ 50- 100% lượng calo mỗi ngày.

Tin tốt là bạn sẽ không chấp nhận một cơ thể thừa chất béo theo thời gian và bạn phải tập trung vào các hoạt động giúp duy trì và tạo dựng khối lượng cơ thể ví dụ như các bài tập rèn luyện sức bền cũng như là các bài tập tốt cho tim mạch phù hợp với trọng lượng cơ thể bạn.

4. Giữ ổn định huyết áp

Tăng huyết áp, một trong những dấu hiệu báo trước của các bệnh về tim mạch, thường có liên quan tới việc tăng cân, hay căng thẳng, uống rượu và hút thuốc lá. Để kiểm soát tăng huyết áp, bạn cần chú ý tới tất cả những điều này.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập các kỹ thuật giảm căng thẳng như yoga và ngồi thiền thường xuyên. Các hoạt động tốt cho tim mạch nên thực hiện 3 đến 4 lần một tuần cũng sẽ làm giảm huyết áp và giữ cho trái tim của bạn được khoẻ mạnh.

5. Tránh sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn

Sự chuyển hoá Gluco có thể bị ảnh hưởng theo tuổi tác, chế độ dinh dưỡng thiếu chất và một lối sống ít vận động sẽ đẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Điều này có thể là do sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm chế biến sẵn và tất nhiên là do cả “một vòng eo nở rộng” của bạn nữa.

Hãy thường xuyên kiểm tra trọng lượng cơ thể bạn, loại bỏ các loại thực phẩm chế biến sẵn đặc biệt là những loại được làm từ bột trắng. Những nghiên cứu gần đây cho rằng kiểm soát trọng lượng là một công cụ hữu hiệu trong việc phòng và chống bệnh tiểu đường.